Bộ GD yêu cầu các trường xem xét xét tuyển cho trường hợp thí sinh gặp sai sót

Thứ tư - 14/09/2022 11:11
Bộ GD&ĐT vừa có công văn chỉ đạo về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.
Bộ GD yêu cầu các trường xem xét xét tuyển cho trường hợp thí sinh gặp sai sót

Ngày 13/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 4482/BGDĐT-GDĐH yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non rà soát dữ liệu của tất cả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, xem xét xét tuyển cho các trường hợp sai sót.

Cụ thể, công văn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được một số đơn phản ánh và kiến nghị của một số cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của các trường, đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023 ngày 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình.

Năm 2022 là năm đầu tiên thực hiện triển khai việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Do đó nhiều thí sinh đã đăng ký nhầm tổ hợp hoặc sai phương thức xét tuyển. Có nhiều trường hợp thí sinh dù đã trúng tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ, nay mới phát hiện không có tên trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay có hơn 400.000 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm của các trường đại học. Tuy nhiên, thống kê cho thấy chỉ 35% trong số này đặt ngành đã trúng tuyển sớm ở nguyện vọng 1; 30% đặt ở các nguyện vọng khác (từ nguyện vọng hai trở đi) và 35% không dùng quyền lợi trúng tuyển sớm hoặc không đỗ tốt nghiệp.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây