Các trường ĐH lớn ở Hà Nội buộc thôi học thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi

Chủ nhật - 14/04/2019 13:23
Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương, Học viện Cảnh sát Nhân dân và một số trường khác đã xóa tên thí sinh liên quan gian lận, trả về địa phương.
Các trường ĐH lớn ở Hà Nội buộc thôi học thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi

Bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương Hà Nội, cho biết trường đã nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi.

Trong 3 thí sinh này, hai em không đủ điểm trúng tuyển theo mã xét tuyển đã đăng ký. Vì thế, trường đã đưa ra khỏi danh sách trúng tuyển năm 2018, các em này bị buộc thôi học.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, thông tin trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh.

Hai thí sinh có điểm thấp hơn mức chuẩn nên bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Ba thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển, vẫn học bình thường. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã thông báo tới thí sinh liên quan.

20180802 143725 bjqv ybse xlmi

Trường ĐH Y Hà Nội cũng có hai thí sinh được nâng điểm, trúng tuyển ngành Y đa khoa. Một thí sinh có kết quả chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển nên sẽ bị đuổi học. Em còn lại đủ điểm trúng tuyển, nhưng điểm thi môn khác (không phải tổ hợp xét tuyển vào trường) bị hạ 2 điểm. Trường đang xin ý kiến của Bộ GD&ĐT hướng xử lý về trường hợp thứ hai.

Tại ĐH Thương mại, một sinh viên có kết quả thẩm định bị hạ điểm. Tuy nhiên, trước khi nhà trường nhận danh sách này, thí sinh đã làm đơn xin thôi học.

Kết quả xác minh cho thấy Học viện Cảnh sát Nhân dân có 17 thí sinh được nâng điểm, đã trúng tuyển năm 2018. Con số này của Học viện An ninh Nhân dân là 9.

Đại học Phòng cháy Chữa cháy có hai sinh viên được nâng điểm. Như vậy, khối trường công an phát hiện 28 sinh viên trúng tuyển có liên quan gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.

Theo Tiền Phong, trong số 489 sinh viên trúng tuyển Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018, 2 thí sinh đến từ Sơn La. Cả hai em này đều nằm trong danh sách 44 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đó là sinh viên M.V.T. và Đ.T.N.K.

Sinh viên M.V.T. có điểm thi môn Toán là 9,4, Vật lý 9,5 và Ngoại ngữ 9. Đây cũng là sinh viên có điểm thi cao nhất Học viện Kỹ thuật Quân sự. Sau chấm thẩm định, điểm thực của sinh viên này là Toán 4 điểm, Vật lý 3, Ngoại ngữ 2,2. So với điểm thực, T. được nâng tới 18,7 điểm.

Sinh viên thứ hai là Đ.T.N.K., được nâng 4,45 điểm. Trong đó, điểm Toán là 8,6 (chấm thẩm định là 7,4); Vật lý 9,5 (chấm thẩm định là 8,5); Ngoại ngữ 8,75 (chấm thẩm định là 6,5).

Nguồn tin: Zing.vn