Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học

Thứ bảy - 04/04/2020 15:46
Ngoài việc xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia, xét tuyển thẳng, trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển.
Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học

Ngày 3/4, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo các phương thức tuyển sinh năm 2020. Trường tuyển 6.800 chỉ tiêu cho 59 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

Trường tuyển sinh bằng bốn phương thức. Một là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Phương thức thứ hai là xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Ba là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức tuyển sinh cuối cùng là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại. PGS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết đây là điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ ĐH chính quy, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của trường.

Theo đó, thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc sẽ dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại.

Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhà trường dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi riêng này trong khoảng từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời lượng bài thi dự kiến trong 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây