Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh 2020 ở 3 tỉnh

Chủ nhật - 26/04/2020 16:09
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh thành thay vì chỉ ở Hà Nội như công bố trước đó để giảm thiểu tác động đến học sinh, giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc đi lại.
Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh 2020 ở 3 tỉnh

Chia sẻ trên Tiền Phong, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết Kỳ thi tuyển sinh 2020 của trường dự kiến tổ chức vào ngày 25/7.

Chỉ tiêu dự kiến cho hình thức này chiếm 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành. Thí sinh có nguyện vọng vào khối ngành kỹ thuật, kinh tế sẽ thi một buổi trên giấy với ba môn Toán, Đọc hiểu và tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh thi Toán, Đọc hiểu (trên giấy) và Tiếng Anh (trên máy tính). Tất cả môn thi trắc nghiệm, riêng Toán 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận.

Để tổ chức tuyển sinh riêng, theo ông Thắng, phương thức thi và đề thi là yếu tố quyết định. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có bề dày kinh nghiệm trong công tác ra đề thi, nhiều thầy cô ra đề thi cho các kỳ thi đại học, thi 3 chung, thi THPT quốc gia hay thi học sinh giỏi các cấp nên có phần thuận lợi.

Theo PGS. Thắng, trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh thành thay vì chỉ ở Hà Nội như công bố trước đó để giảm thiểu tác động đến học sinh, giúp các em thuận tiện hơn trong việc đi lại. Ngoài Hà Nội thì nhà trường còn dự kiến tổ chức ở Sơn La, Thanh Hóa.

Dự kiến đầu tháng 5 trường sẽ công bố đề cương và các ví dụ mẫu về đề thi. Nhà trường cũng sẽ tổ chức nhiều buổi hướng dẫn cách ôn tập cho học sinh, một mặt để các em làm quen với các ra đề mới, một mặt để ổn định tâm lý trong quá trình ôn tập. "Trường khẳng định học sinh hoàn toàn có thể tự ôn tập, tự học theo hướng dẫn, không nhất thiết phải luyện thi", ông Thắng nói.

 Từ khóa: ĐH Bách Khoa Hà Nội

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây