Đại học Huế công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh 2018

Thứ bảy - 13/01/2018 21:47

Phương án tuyển sinh 2018 Đại học Huế

Phương án tuyển sinh 2018 Đại học Huế
Theo phương án tuyển sinh năm 2018, Đại học Huế không chỉ thay đổi, bổ sung tổ hợp xét tuyển mà còn tăng cường phương thức tuyển sinh, mở thêm ngành mới, giúp thí sinh có thêm lựa chọn. Năm 2018, Đại học Huế dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu
Đại học Huế tuyển sinh thêm ba ngành mới gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của Khoa Du lịch; Kinh tế xây dựng của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Hiện Đại học Huế đang hoàn thiện hồ sơ mở thêm ngành mới tại Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Nông Lâm. Đại học Huế sẽ dừng tuyển sinh hai ngành đào tạo đại học (gồm ngành Đồ họa của Trường Đại học Nghệ thuật và ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp của Trường Đại học Sư phạm) và tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng của Trường Đại học Nông Lâm. 

Theo Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, bên cạnh chủ trương tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế áp dụng nhiều điểm mới trong tuyển sinh.

Năm 2018, Đại học Huế dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành đào tạo đại học của 11 trường, khoa, phân hiệu trực thuộc, trong đó, có 11.645 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia, 605 chỉ tiêu theo phương thức khác (gồm xét kết quả học tập ở cấp Trung học Phổ thông kết hợp với thi tuyển năng khiếu và xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp Trung học Phổ thông).

Các ngành tuyển sinh sử dụng kết quả học tập ở bậc Trung học Phổ thông chỉ sử dụng kết quả năm học lớp 12 và điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng các môn trong tổ hợp xét tuyển phải trên hoặc bằng 6.0. 

Để tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh, các trường đại học thành viên của Đại học Huế thay đổi và bổ sung thêm tổ hợp môn xét tuyển ngoài các tổ hợp xét tuyển truyền thống, tùy theo từng ngành học như tổ hợp môn Toán, Hóa học, Tiếng Anh; Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân; Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh...

Các trường đảm bảo theo Quy chế tuyển sinh hiện hành là sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một. trong hai bài thi Toán hoặc Ngữ văn để xét tuyển, không sử dụng quá 4 tổ hợp môn xét tuyển cho một ngành. 

Ngoài ra, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học không quá 10% chỉ tiêu của ngành. Riêng đối với Ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Dược, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 20 thí sinh. 
 
Phương án tuyển sinh 2018 Đại học Huế


Để cập nhật thông tin tuyển sinh thống nhất, chính xác và kịp thời, năm nay, Đại học Huế đã thành lập Ban Tư vấn và quảng bá tuyển sinh. Ban Tư vấn và quảng bá tuyển sinh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quảng bá, xây dựng các website, mô hình tư vấn tuyển sinh trực tuyến... để cập nhật, đăng tải các thông tin về đề án tuyển sinh, phương thức, đối tượng, chỉ tiêu, đầu ra và nhất là tư vấn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh về những vấn đề liên quan đến tuyển sinh.

Đồng thời, Ban tiến hành các hoạt động quảng bá tuyển sinh lưu động, ngày hội việc làm, hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường Trung học Phổ thông, giúp thí sinh hiểu đúng và kỹ các ngành, nghề đại học Huế đang đào tạo và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây