Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2021

Thứ năm - 21/01/2021 14:14
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức
thi thpt quoc gia YKVU

ThS Nguyễn Hải Trường An, giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật, cho biết: "Năm nay, nhà trường mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh là tuyển thẳng những thí sinh giỏi nhất của các trường THPT cùng với việc tăng cường thêm 5 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng nâng cao chất lượng đầu ra của trường".

1. Phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 của Bộ GD-ĐT không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Điều kiện, thời gian xét tuyển: theo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD-ĐT năm 2021. Tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT (mỗi trường một thí sinh), theo quy định và kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM không quá 15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Đối tượng: học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; học sinh của các trường THPT thuộc danh sách trường THPT do giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM phê duyệt năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 khoảng 30% đến 60% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Điều kiện, quy trình xét tuyển: thực hiện công tác xét tuyển thí sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy chế hiện hành của Bộ GD-ĐT và quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 tối đa 50% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Điều kiện: thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ kiểm tra đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước) vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chỉ tiêu không quá 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình chất lượng cao; không quá 50% tổng chỉ tiêu của các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh có điểm trung bình học tập THPT từ 7,0 (thang điểm 10); hoặc 2,5 (thang điểm 4); hoặc từ 8 (thang điểm 12); và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 25 điểm hoặc SAT từ 1.100 điểm trở lên; hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp từ tương đương DELF B1 trở lên hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).

{Diemchuan2020}

2. Các ngành tuyển sinh năm 2021

Phuong thuc tuyen sinh Dai hoc Kinh te - Luat DHQG TP.HCM 2021

Ngoài ra, nhà trường tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT vào các chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học Anh quốc như ĐH Gloucestershire, ĐH Birmingham City. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ 3 năm đạt trên 6.5 cùng trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.5 trở lên là đủ điều kiện để xét tuyển vào các chương trình liên kết này: kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh và kế toán – tài chính. Đây là chương trình học đạt chuẩn quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ từ 275 triệu đồng trong 3.5 năm học tại Việt Nam.

Năm nay, nhà trường dự kiến tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh gồm: luật dân sự chất lượng cao bằng tiếng Anh (mã tuyển sinh: 7380101_503CA), marketing chất lượng cao bằng tiếng Anh (mã tuyển sinh: 7340115_410CA), toán kinh tế (ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) chất lượng cao bằng tiếng Anh (mã tuyển sinh: 7310108_413CA), kinh tế quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh (mã tuyển sinh: 7310106_402CA) và thương mại điện tử chất lượng cao bằng tiếng Anh (mã tuyển sinh: 7340122_411CA).

Năm học 2020 – 2021, mức học phí đối với các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh của Trường là trung bình 46,3 triệu đồng/năm học, mức học phí của chương trình chất lượng cao và chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp là trung bình 27,8 triệu đồng/năm học.