Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng thí sinh Olympia

Chủ nhật - 24/05/2020 12:10
Thí sinh tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng thí sinh Olympia

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc thực hiện công tác xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học chính quy năm 2020.

Năm nay ngoài xét tuyển thẳng, xét tuyển và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội còn đưa ra các quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của riêng trường.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển thẳng các  thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, các đối tượng được xét tuyển thẳng gồm:

Học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt, đồng thời đáp ứng 1 trong 5 điều kiện:

- Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nằm trong danh sách các trường chuyên được các đơn vị dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển cũng sẽ được tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội nếu đáp ứng các yêu cầu như trên.

Với những học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt sẽ được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học nếu đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 9 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN nếu tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

- Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ i năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây