Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc và điểm chuẩn năm 2021

Thứ ba - 03/05/2022 14:59
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ,... luôn dẫn đầu về điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin, trong khi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, dù không thuộc khối kỹ thuật, nhưng điểm chuẩn vào ngành này cũng ở mức cao - trên 27 điểm.

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn cao vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí vượt qua một số ngành “hot” thuộc khối công an, quân đội hay Y Dược. Tại hầu hết các trường có đào tạo ngành học này, điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số các ngành học.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Ngành Khoa học máy tính (IT1) thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành học có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 28,43 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường vào năm 2020.

Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 28,1 điểm.

Một số ngành/ chương trình đào tạo khác thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường như Công nghệ thông tin Việt - Nhật, Global ICT, Việt - Pháp, An toàn không gian số… cũng có điểm chuẩn khá cao, ở mức 27 – 28 điểm.

Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa dao động từ 22 - 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình chuẩn; 40 - 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, với một chương trình riêng lẻ tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, học phí tăng không quá 10% một năm, đảm bảo mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo không vượt quá 8% mỗi năm.

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ lấy 28,75 điểm vào ngành học này. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 28,75.

Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, bao gồm các ngành: Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, trường lấy mức điểm chuẩn chung là 27,9.

Mức học phí của Trường ĐH Công nghệ cho các ngành đào tạo của hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước. Học phí đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu/năm và được giữ ổn định trong toàn khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin cũng là ngành học luôn có mức điểm chuẩn cao nhất vào trường. Trong năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2022, Học viện dự kiến sẽ tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Với chương trình chất lượng cao, Học viện cũng sẽ triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Công nghệ thông tin, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 300.

Mức học phí của trường trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội có một số ngành liên quan đến Công nghệ thông tin như Toán tin, Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao), Kỹ thuật điện tử và tin học.

Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất vào nhóm ngành này là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) với 26,6 điểm; tiếp đó là Toán - Tin với mức điểm chuẩn 26,35; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán - Tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học của trường khoảng 12,7 triệu đồng/năm; Máy tính và Khoa học thông tin (hệ chất lượng cao) khoảng 30 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Là ngôi trường hàng đầu đào tạo về lĩnh vực kinh tế, nhưng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021 tương đối cao - 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính có mức điểm chuẩn là 27 điểm.

Mức học phí đối với chương trình chuẩn của trường khoảng 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Riêng với các chương trình đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Công nghệ thông tin là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai tại Trường ĐH Giao thông Vận tải trong năm 2021 với 25,65 điểm, chỉ xếp sau ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao Công nghệ thông tin Việt – Anh) với mức điểm chuẩn là 25,35.

Mức học phí được nhà trường công bố khoảng 11,7 triệu/ năm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường phía Bắc năm 2021.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn là 26,05 điểm. Ngoài ra, trường còn một số ngành khác thuộc nhóm ngành này như Khoa học máy tính lấy 25,65 điểm, ngành Kỹ thuật phần mềm lấy 25,4 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lấy 25,1 điểm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu lấy 25,05 điểm.

Mức học phí của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội khoảng 18,5 triệu/năm.

Trường ĐH Hà Nội

Năm 2021, mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Hà Nội là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm.

Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh, học phí là 650.000 đồng/ tín chỉ, các học phần còn lại 480.000 đồng/ tín chỉ.

Với chương trình chất lượng cao, học phí các môn học khối kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, bổ trợ, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là 1,3 triệu đồng/ tín chỉ.

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn là 25,35, xếp ngay sau đó là Khoa học Máy tính với 25 điểm. Đây là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất trường trong những năm gần đây.

Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Khoa học máy tính chương trình đào tạo liên kết quốc tế với Đại học Mississippi (Mỹ). Mức điểm chuẩn vào ngành này của trường năm 2021 là 23,1 điểm.

Mức học phí được Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đưa ra khoảng 11,7 triệu/ năm.

Trường ĐH Mở Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Mở Hà Nội trong năm 2021 là 24,85 điểm.

Theo thông báo của Trường ĐH Mở Hà Nội, năm 2022, mức học phí đối với ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức này được thu theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập tự chủ toàn diện.

Trường ĐH Điện lực

Năm 2022, Trường ĐH Điện lực tuyển 120 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ thông tin. Ngành này bao gồm 4 chuyên ngành là: Công nghệ phần mềm, Quản trị và an ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường trong năm ngoái là 24,25.

Trường cũng đưa ra mức học phí và lộ trình tăng học phí cho năm học 2022 – 2023 là gần 16 triệu/ năm đối với khối ngành Kỹ thuật. Những năm sau, nếu có thay đổi mức học phí thì mức thay đổi không quá 10% so với năm trước.

Nguồn tin: vietnamnet.vn

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây