ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021

Thứ hai - 02/08/2021 14:47
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới.
ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021

Mã khuyến mãi Shopee

Theo kế hoạch của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kết quả kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được sử dụng để xét tuyển khoảng 30 - 40% tổng chỉ tiêu vào trường.

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi này, Trường ĐH Bách khoa Hà  Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi. Các biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh cũng đã được thực hiện, trong đó 100% cán bộ, giảng viên làm công tác thi cũng đã được tiêm vắc xin phòng Covid–19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong năm nay.

Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Danh sách các tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi THPT 2021, phương án đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được điều chỉnh phù hợp và sẽ được nhà trường công bố sớm.

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ hoàn trả lại lệ phí dự thi kỳ thi tư duy cho học sinh đã đăng ký tham gia trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 15/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định tạm hoãn kỳ thi đánh giá tư duy, chuyển sang thời gian tháng 8/2021 khi điều kiện có thể.

Theo kế hoạch, kỳ thi được tổ chức tại 3 địa điểm của miền Bắc với 3 cụm thi gồm cụm thi tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cụm thi tại Trường ĐH Vinh và cụm thi tại Trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng).

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

Từ khóa: ĐH Bách Khoa Hà Nội
Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021