ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề minh họa thi ĐGNL chuyên biệt 2021

Thứ bảy - 01/05/2021 11:49
Các nội dung được đề cập trong các bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.
ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề minh họa thi ĐGNL chuyên biệt 2021

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa chính thức công bố đề thi minh họa của kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021. Theo đó, trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của các thí sinh thông qua sáu bài thi cụ thể, gồm: Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh.

Tải đề thi tất cả các bài:

Môn Toán  Môn Ngữ Văn
Môn Vật Lí    Môn Hoá học
Môn Sinh học Môn Tiếng Anh

Cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học: thời gian làm bài trong 90 phút. Bài thi sẽ gồm 50 câu hỏi. Trong đó có 35 câu hỏi trắc nghiệm với 4 lựa chọn; 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, thí sinh phải sử dụng cácnăng lực của mình để giải và điền kết quả vào ô trống.

Riêng bài Ngữ văn, thời gian làm bài trong 90 phút. Bài thi sẽ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm bốn lựa chọn; Một bài văn nghị luận xã hội với khoảng 600 từ. Chủ đề sẽ được ra theo hướng mở.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh: thời gian làm bài trong 180 phút. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc ba đến bậc năm theo khung tham chiếu sáu bậc dành cho Việt Nam. Bài thi có bốn phần, tương ứng với đủ cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nhà trường dự kiến, thời gian đăng ký thi từ ngày 10-5 đến 28-5.

Kỳ thi dự kiến được tổ chức trong khoảng thời gian từ 4-6 đến 15-6 tại các điểm thi khác nhau, dự kiến sẽ tổ chức các điểm thi tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận (Long An, BìnhDương, Tây Ninh).

Ngoài ra, trường cũng lưu ý, kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm để giúp các thí sinh có nhiều cơ hội để dự thi và xét tuyển theo ngành học mà mình yêu thích và có thế mạnh.