ĐH Y Dược Thái Bình tăng học phí, cao nhất tới 71%

Thứ sáu - 30/04/2021 16:46
Nếu như năm ngoái, mức học phí của Trường ĐH Y Dược Thái Bình là 14,3 triệu đồng/năm học đối với tất cả các ngành thì năm nay, mức học phí của trường đã tăng lên 29% - 71% tùy từng ngành.
ĐH Y Dược Thái Bình tăng học phí, cao nhất tới 71%

Mã khuyến mãi Shopee

Trường ĐH Y Dược Thái Bình vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021. Theo đó, năm nay trường dự kiến tuyển 990 sinh viên hệ đại học chính quy.

Phương thức xét tuyển của trường là xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Với phương thức xét tuyển thẳng, trường tuyển không vượt quá 10% chỉ tiêu theo từng ngành. Cụ thể, trường tuyển thẳng thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán học, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, được xét tuyển thẳng vào các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Điều dưỡng.

Xem đầy đủ: Phương án tuyển sinh năm 2021 của ĐH Y Dược Thái Bình

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn môn Toán học, Vật lý, Hóa học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành Dược học.

Với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và thông báo trực tiếp cho thí sinh.

Bên cạnh đó, trường cũng ưu tiên xét tuyển (điểm thưởng) đối với những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng. Những thí sinh đạt giải Nhất sẽ được thưởng 4 điểm, đạt giải Nhì được 3 điểm, đạt giải Ba được 2 điểm.

Đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh sẽ được cộng mức điểm như sau:

Thêm một trường Y tăng học phí, cao nhất tới 71%

Năm nay do được tự chủ, trường sẽ thu mức học phí giữa các ngành khác nhau. Cụ thể, ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược học có học phí là 24,5 triệu đồng/năm học; các ngành còn lại là 18,5 triệu đồng/năm học.

Học phí ở tất cả các ngành của Trường ĐH Y Dược Thái Bình trong năm 2020 là 14,3 triệu đồng/năm học. Như vậy, mức học phí năm nay của trường đã tăng từ 29% - 71% so với năm trước.

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây