ĐH Y dược TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển năm 2021

Thứ hai - 06/09/2021 21:45
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố điều chỉnh phương thức xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy năm 2021.
ĐH Y dược TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển năm 2021

Chiều 6-9, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo về việc bổ sung phương thức xét tuyển ĐH hệ chính quy dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Cụ thể:

ĐH Y dược TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển đại học - Ảnh 2.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước, theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Thí sinh phải đảm bảo cả 2 tiêu chí sau:

- Có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021 phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Y dược TP.HCM xác định (trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào).

- Có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8.0 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Tổ hợp môn như sau: ngành dược học: xét 1 trong 2 tổ hợp A (toán, hóa, lý); B (toán, hóa, sinh). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B (toán, hóa, sinh).

Điểm xét tuyển: là điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Không cộng điểm ưu tiên về đối tượng, khu vực. Cụ thể:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi x 10) / Điểm năng lực tối đa.

Trong đó: Điểm thi là điểm năng lực của thí sinh đạt được

Điểm năng lực tối đa là 1.200 (ĐH Quốc gia TP.HCM) hoặc 150 (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Điểm trúng tuyển: là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.ump.edu.vn, từ 8h ngày 8-9 đến 16h59 ngày 20-9 (hệ thống sẽ tự động khóa vào lúc 17h ngày 20-9).

Chi tiết về cách thức đăng ký xét tuyển

Từ khóa: ĐH Y Dược TP. HCM