Do lũ lụt, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến vào ĐH Đà Nẵng

Thứ ba - 13/10/2020 16:42
Bộ GD&ĐT có công văn cho phép ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học đối với thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Hạn cuối của ĐH Đà Nẵng là 17h ngày 13/10/2020, tính theo dấu bưu điện. ĐH Huế kéo dài thời gian nhập học đến ngày 20/10.

Thời tiết các tỉnh miền Trung những ngày qua diễn biến phức tạp, nhiều địa phương bị lũ lụt, đường sá bị sạt lở… ảnh hưởng đến việc xác nhận nhập học của thí sinh. Hai đại học vùng là ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Theo đó, những thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐH Đà Nẵng theo hình thức xét tuyển kết quả thi THPT 2020 sẽ được gia hạn xác nhận nhập học đến 17h 00 ngày 13/10/2020, tính theo dấu bưu điện.

20201006 1020151
Sinh viên ĐH Đà Nẵng làm thủ tục nhập học

PGS.TS Lê Văn Huy – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Gần như SV mới của trường đã hoàn tất thủ tục nhập học trước khi áp thấp nhiệt đới và bão số 6 ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung. Chỉ có rất ít SV chưa kịp đến trường nộp hồ sơ trực tiếp đã có xác nhận qua đăng ký trực tuyến. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những SV này do bị ảnh hưởng bởi mưa lũ”.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng chỉ có một số lượng rất ít SV chưa kịp làm thủ tục nhập học. Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, Trưởng phòng đào tạo thì những SV này đã đăng ký xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến, chỉ còn làm các thủ tục liên quan đến hồ sơ phải nộp trực tiếp.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đến nay đã có 100,61% tân sinh viên làm hồ sơ nhập học. PGS.TS Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hầu hết trước khi đến trường làm thủ tục nhập học thì SV đã đăng ký trực tuyến. Số thí sinh đăng ký trực tuyến của nhà trường là 100,54%.  Vì vậy, số thí sinh xác nhận nhập học muộn sẽ không đáng kể; nhà trường sẽ vẫn tạo điều kiện tối đa cho các em”.

Hội đồng tuyển sinh ĐH hệ chính quy ĐH Huế năm 2020 cũng gia hạn thời gian xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển ĐH bằng phương thức xét điểm THPT đợt 1 đến 17h00 ngày đến 20/10/2020, tính theo dấu bưu điện.

Giám đốc ĐH Huế cũng đã chỉ đạo các bộ phận đón tiếp sinh viên nhập học có các kênh liên lạc kịp thời. Đại học Huế sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10. KTX sinh viên và Nhà khách Đại học Huế sẽ ưu tiên đón sinh viên mới, mặc dầu đã hết chỗ nhưng vẫn tiếp tục bố trí để sinh viên và người nhà có thể trú nghỉ.

SV ĐH Huế vẫn tiếp tục nghỉ học và được khuyến cáo tránh di chuyển trong thời gian này. Đối với những SV ở vùng thấp trũng khi di chuyển cần báo cho Ban chỉ đạo để hỗ trợ, không tự ý di chuyển mất an toàn. Các khu KTX đảm bảo an toàn, đón các em trú ẩn bị ngập lụt và cung cấp đồ ăn, nước uống theo nguồn dự trữ. Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế cũng đã mở cửa giảng đường để SV ngoại trú ở vùng thấp trũng vào ở.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây