Dự báo điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2021 có thể giảm nhẹ

Thứ năm - 12/08/2021 08:15
PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo ĐH Y Hà Nội cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay có thể giảm khoảng 0,5 điểm so với năm trước, khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành không cao.
Dự báo điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2021 có thể giảm nhẹ

Mã khuyến mãi Shopee

Trao đổi về công tác tuyển sinh đại học năm 2021, PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo ĐH Y Hà Nội cho biết, căn cứ vào phổ điểm thi 2021 do Bộ GD-ĐT công bố, về cơ bản số lượng thí sinh đạt từ 22,5 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp hơn năm 2020. Dự kiến, điểm trúng tuyển vào các ngành thuộc ĐH Y Hà Nội năm nay có xu hướng giảm nhẹ khoảng 0,5 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2020. Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2020. 

Theo PGS.TS Lê Đình Tùng, năm 2021, ĐH Y Hà Nội không áp dụng thêm tiêu chí phụ khi xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với các mã ngành. Riêng với ngành Y khoa, năm nay, trường dành 40 chỉ tiêu xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp THPT khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Pháp). Theo đó, ngưỡng điểm chuẩn của nhóm này được phép thấp hơn tối đa 3 điểm so với nhóm không sử dụng kết quả thi ngoại ngữ.

"Khi đưa ra đề án tuyển sinh, nhà trường đã nghiên cứu và tham khảo từ nhiều trường ĐH khác, dự kiến khoảng cách điểm chuẩn giữa nhóm xét theo khối B00 và nhóm xét kết hợp là không lớn, nếu có chỉ trên dưới 1 điểm", PGS.TS Lê Đình Tùng cho biết.

Theo thầy Lê Đình Tùng, những thí sinh có tổng điểm tổ hợp xét tuyển theo khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) từ 28,25-28,3 điểm trở lên có thể "mạnh dạn" đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa nếu yêu thích. Ở nguyện vọng 2, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký ngành Y khoa nhưng theo phương thức xét kết hợp có sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để tăng cơ hội. 

Bên cạnh đó, những thí sinh mong muốn được theo học ngành này cũng có thể cân nhắc thêm nguyện vọng tại phân hiệu Thanh Hóa có cùng chương trình đào tạo, nhưng mức điểm chuẩn thường thấp hơn cơ sở chính tại Hà Nội. 

PGS.TS Lê Đình Tùng cho biết thêm, đến thời điểm này, ĐH Y Hà Nội đã công nhận trúng tuyển cho 94 thí sinh theo các phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong đó có 59 thí sinh thuộc ngành Y khoa. 

Năm 2021, mã ngành Y khoa, ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo tổ hợp B00 với 360 chỉ tiêu, tuyển sinh theo phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ là 40 chỉ tiêu, chỉ tiêu dành cho phân hiệu Thanh Hóa ngành này là 110.

Đối với ngành Y học cổ truyền, đào tạo bác sĩ, chỉ tiêu là 50, ngành Răng hàm mặt, Y học dự phòng có cùng chỉ tiêu là 80 em.

Các ngành đào tạo cử nhân gồm Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, chỉ tiêu tuyển sinh là 50.

Ngành Điều dưỡng tuyển 120 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội và 90 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa./.

 >>> Xem thêm điểm chuẩn 3 năm gần đây của các trường ĐH-CĐ 

Nguồn tin: VOV.VN

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây