Hé lộ 134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019

Thứ ba - 07/05/2019 12:53
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 134 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia và được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019. Đây là những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019.
Hé lộ 134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019

Theo văn bản đề nghị của Bộ GD&ĐT, các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, trường CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện miễn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2019 với 134 thí sinh này.

Đây là các học sinh tham dự kì thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019.

Một số địa phương có số lượng thí sinh được tuyển thẳng lớn như Hà Nội 12 học sinh, Nghệ an 9 học sinh. Hai ĐH Quốc gia cũng có số lượng học sinh được tuyển thẳng lớn như ĐH Quốc gia TPHCM 9 học sinh, ĐH Quốc gia Hà Nội 8 học sinh...
Ở các địa phương khác là đất học như Nam Định, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương... cũng đều có học sinh được tuyển thẳng nằm trong danh sách này.

Có một điểm có thể nhận thấy, các khu vực đều có đại diện học sinh trong vòng loại chọn đội tuyển Olympic quốc tế 2019 như khu vực Nam trung Bộ có Quảng Trị, khu vực Tây Nguyên có Kon Tum, khu vực Đồng bằng sông cửu Long có Tiền Giang, Bến Tre.

Nhưng khu vực miền núi phía Bắc như Tây Bắc hoàn toàn vắng bóng các tỉnh như Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái.

Danh sách 134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019:
ds1 twxa

ds2 jijy