Hướng dẫn đăng ký tài khoản thi ĐGNL 2023 của ĐH Quốc gia Hà Nội

Thứ sáu - 06/01/2023 08:08
Hướng dẫn chi tiết các bước Lập tài khoản thi Đánh giá năng lực HSA năm 2023 tại cổng thông tin Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Để đăng ký thi, thí sinh phải thực hiện ba bước: Lập tài khoản thi, Đăng ký ca thi, Nộp lệ phí. Từ năm 2023, hệ thống chỉ phục vụ thí sinh đăng ký dự thi HSA tối đa 02 lượt thi/năm. Thời gian giữa hai lượt thi liên tiếp cách nhau tối thiểu 28 ngày. Lệ phí thi đã nộp không hoàn lại với bất kỳ lí do gì. Thí sinh nên tìm hiểu Đề án tuyển sinh của các trường đại học, lịch thi HSA, lịch thi học kỳ của trường trung học phổ thông và của Sở Giáo dục & Đào tạo trước khi lựa chọn ca thi; đồng ý với Thỏa thuận kỳ thi trước khi lập tài khoản dự thi. Hướng dẫn đăng ký thi HSA như sau.

Thí sinh đăng ký tại cổng thông tin Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tại khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/. Hiện tại, cổng thông tin phục vụ tốt trên thiết bị máy tính.

Hệ thống http://khaothi.vnu.edu.vn/ sẽ phục vụ thí sinh lập tài khoản ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP từ ngày 09 tháng 01 năm 2023.

I. CHUẨN BỊ ĐỂ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN DỰ THI

1. Thư điện tử (email): Thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không sử dụng của người khác để đăng ký tài khoản. Mật khẩu và email phải được bảo mật. Thí sinh tuyệt đối không dùng nhiều email khác nhau để mở tài khoản. Các tài khoản trùng số CCCD không thể đăng ký ca thi.

2. Ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpeg, dung lượng không quá 5 MB, kích thước 4x6, đặt tên là số CCCD): Ảnh chụp làm hoặc căn cước công dân (CCCD) trên phông nền sáng màu hoặc xanh, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu. Ảnh được chụp trong 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào Giấy chứng nhận kết quả thi.

Ví dụ: (X) là không đúng yêu cầu; (P) là đúng yêu cầu

Huong dan dang ky tai khoan thi Danh gia nang luc 2023 DHQG Ha Noi

Hình 1. Ảnh thí sinh dạng JPEG, dung lượng dưới 5 MB (nguồn internet)

3. Ảnh và số Căn cước công dân: Bắt buộc sử dụng CCCD có 12 số (tuyệt đối không sử dụng CCCD người khác). Thí sinh không được phép dùng số CCCD để tạo nhiều tài khoản. Hệ thống sẽ kiểm tra sự trùng lặp số CCCD và khóa các tài khoản cùng số CCCD để xác minh.

Huong dan dang ky tai khoan thi Danh gia nang luc 2023 DHQG Ha Noi

Hình 2. Ảnh căn cước công dân mặt trước (trái) và mặt sau (phải) định dạng JPEG dung lượng dưới 5 MB

4. Điểm trung bình chung học tập của các học kỳ ở lớp 10, 11, kỳ 1 lớp 12 (không bắt buộc với điểm học kỳ 2 lớp 12).

5. Địa chỉ và điện thoại người nhận Phiếu báo điểm: Kê khai chính xác địa chỉ liên hệ. Phiếu báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện. Nhân viên bưu điện có thể sẽ gọi điện cho người nhận qua số điện thoại khai báo.

II. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN DỰ THI

BƯỚC 1.  Truy cập khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/, chọn "Đăng ký".

Hình 3. Giao diện màn hình đăng ký và đăng nhập tài khoản thi HSA

Thí sinh sử dụng địa chỉ email hoạt động để đăng ký tài khoản. Đơn vị tổ chức thi sẽ liên hệ, thông báo thông tin về kỳ thi HSA qua email. Hãy đảm bảo địa chỉ email đang hoạt động và kiểm tra Hòm thư (Inbox) hoặc Thư rác (Spam). Nếu địa chỉ email không tồn tại, thí sinh không thể đăng ký tài khoản thi HSA.

Thí sinh phải đọc “Thỏa thuận của kỳ thi ĐGNL” và chọn "Đồng ý" để thực hiện các bước tiếp theo. Thỏa luận giữa thí sinh và Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN là yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ để tham dự kỳ thi HSA. Mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự chữ viết thường và viết hoa, ký tự số và giữ gìn bảo mật.

Hình 4. Đăng ký tài khoản đăng ký thi HSA

Sau khi đăng ký tài khoản, http://hsa.edu.vn/ sẽ gửi email thông báo “Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực” để kích hoạt mở tài khoản như dưới đây.

Hình 5. Email kích hoạt tài khoản đăng ký thi HSA

Hình 6. Thông báo kích hoạt thành công

Chọn "OK" để chuyển sang Bước 2 khai báo thông tin cá nhân.

BƯỚC 2. Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập tài khoản: Nhập chính xác địa chỉ email và mật khẩu.

Hình 7. Đăng nhập tài khoản thi HSA

Trường hợp quên mật khẩu chọn "Quên mật khẩu' để thực hiện thao tác tiếp theo. Mật khẩu tối thiểu 8 ký tự trong đó có ít nhất một ký tự chữ viết thường và viết hoa.

BƯỚC 3. Nhập hồ sơ

Thông tin của thí sinh phải chính xác để làm Phiếu báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường thông tin có dấu sao (*) là bắt buộc.

Hình 8. Thông tin nhân thân khai báo

Ảnh chân dung 4x6 cm bản điện tử, ảnh chụp trên nền xanh hay trắng đều được chấp nhập. Ảnh rõ khuôn mặt để nhận diện. File ảnh định dạng JPEG, dung lượng không quá 5 MB. Ảnh chân dung được sử dụng để in trên Phiếu điểm của người dự thi.

Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trước 03 năm đến thời điểm đăng ký phải liên hệ với Trung tâm Khảo thí để nhận được sự hỗ trợ đăng ký ngày sinh.

Hình 9. Khai báo hồ sơ cá nhân thí sinh

Huong dan dang ky tai khoan thi Danh gia nang luc 2023 DHQG Ha Noi
Hình 10. Khai báo kết quả học tập bậc THPT (không bắt buộc kỳ 2 lớp 12)

Thí sinh khai đầy đủ thông tin. Điện thoại và địa chỉ nhận thư phải kê khai đầy đủ chính xác. Bưu điện sẽ chuyển Phiếu báo điểm tới thí sinh qua địa chỉ và điện thoại kê khai. Chọn  Xác nhận  để lưu hồ sơ. Chọn CHỈNH SỬA để cập nhật thông tin. Hãy kiểm tra thông tin cá nhân trước khi chọn bước tiếp theo. Hồ sơ sẽ khóa sau khi thí sinh chọn ca thi thành công ở Bước 2.

Hình 12. Hồ sơ thí sinh đăng ký thi HSA

Kiểm tra lại thông tin cá nhân. Chọn "CHỈNH SỬA" để cập nhật hoặc "TIẾP THEO" để kết thúc.