HV Công nghệ Bưu chính viễn thông bổ sung phương thức xét tuyển mới

Thứ bảy - 16/05/2020 16:42
Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.
HV Công nghệ Bưu chính viễn thông bổ sung phương thức xét tuyển mới

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thuộc Bộ TT&TT vừa cập nhật thông tin về điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Theo đó, bên cạnh các phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, năm nay PTIT dự kiến sẽ triển khai xét tuyển phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Cụ thể, với phương thức xét tuyển kết hợp nêu trên, sẽ có 3 nhóm thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, trong đó đối tượng 1 là thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.130/1.600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đối tượng 2 là thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên, hay TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đối tượng 3 là thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đại diện PTIT cho biết thêm, chính sách học bổng đầu vào của trường cũng sẽ có những điều chỉnh nhỏ để phù hợp với kỳ thi THPT năm 2020.

Cùng với đó, mùa tuyển sinh năm nay, các phương thức xét tuyển khác vẫn sẽ được Học viện triển khai như các năm trước đây. Trong đó, Học viện thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020, ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được trường công bố sau khi có kết quả thi THPT; thực hiện xét điểm trúng tuyển theo từng ngành và không có điểm chênh lệch giữa các tổ hợp bài thi/môn thi trong cùng một ngành.

Trước đó, đầu tháng 4/2020, PTIT đã công bố quyết định mở ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Trong năm đầu tiên, ngành này chỉ tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở Học viện tại TP.HCM.

Với quyết định trên, trong mùa tuyển sinh 2020, các thí sinh đăng ký vào Học viện sẽ có 11 ngành để lựa chọn, bao gồm: Kỹ thuật điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử; và Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Hiện tại, PTIT chưa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2019, PTIT đã tuyển sinh được gần 3.500 sinh viên đại học chính quy vào 10 ngành đào tạo tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM; đồng thời trường nằm trong nhóm các đại học tuyển sinh đặt điểm cao trong cả nước.