HV Ngân hàng sẽ xem xét thí sinh đăng ký sai nguyện vọng xét tuyển sớm

Thứ tư - 21/09/2022 14:48
Sáng 21/9, Học viện Ngân hàng đã phát đi thông báo sẽ xem xét đơn kiến nghị của các trường hợp thí sinh đăng ký sai nguyện vọng ở phương thức xét tuyển sớm vào trường.

Cụ thể, căn cứ dữ liệu của Bộ GD&ĐT về các thí sinh có dấu hiệu đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển, Học viện Ngân hàng nhận thấy có nhiều thí sinh đã xảy ra sai sót khi đăng ký nguyện vọng theo phương thức xét tuyển sớm vào trường.

Những thí sinh này đã không trúng tuyển đại học hoặc trúng tuyển vào các nguyện vọng có thứ tự ưu tiên thấp hơn nguyện vọng đăng ký vào học viện với phương thức xét tuyển sớm.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong các trường hợp nêu trên, Học viện Ngân hàng quyết định tiếp nhận đơn kiến nghị điều chỉnh nguyện vọng và xem xét công nhận trúng tuyển của thí sinh từ ngày 21/9 đến 17h ngày 30/9. Nhà trường dự kiến công bố kết quả xem xét các kiến nghị của thí sinh trước ngày 7/10.

Mẫu đơn kiến nghị điều chỉnh nguyện vọng và xem xét công nhận trúng tuyển của Học viện Ngân hàng như sau:

Thi sinh sai nguyen vong anh 1

Trước đó, ngày 15/9, Bộ GD&ĐT thông báo các cơ sở đào tạo phải rà soát kỹ danh sách, thông tin dữ liệu của các thí sinh trúng tuyển trước khi công bố trúng tuyển.

Trường hợp thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng đăng ký sai phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển đã được cơ sở đào tạo đưa vào danh sách lọc ảo, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường vẫn phải giữ nguyên thông tin về phương thức xét tuyển hoặc mã tổ hợp mà thí sinh đã đăng ký. Đồng thời, nhà trường bổ sung thêm thông tin (ở cột ghi chú) là: "Xét tuyển dựa trên phương thức, tổ hợp mà thí sinh đã được thông báo trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm".

Bộ GD&ĐT cũng quy định các cơ sở đào tạo khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...), phải chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Đối với các thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, các trường có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét tuyển bổ sung.

Trong trường hợp kết quả giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại làm thay đổi kết quả xét tuyển, các trường phải báo cáo về Bộ GD&ĐT để cập nhật vào hệ thống và phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, thí sinh sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Trong khoảng thời gian trên, các cơ sở đào tạo sẽ hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Các em có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Bên cạnh đó, khi hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

 Từ khóa: HV Ngân hàng

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây