Một ngành học tại TP.HCM chỉ tuyển được 2 thí sinh

Chủ nhật - 26/09/2021 11:12
Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chỉ tuyển được 2 thí sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
Một ngành học tại TP.HCM chỉ tuyển được 2 thí sinh

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có một số ngành khác cũng có số lượng thí sinh trúng tuyển thấp kỷ lục. Như ngành Kỹ thuật tài nguyên nước chỉ có 3 thí sinh trúng tuyển, ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững và ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo tuyển được 5 thí sinh.

Năm năm ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển 1.800 chỉ tiêu theo 4 phương thức. Ở phương thức 1 (xét điểm thi tốt nghiệp THPT), theo số liệu trường công bố, 11/17 ngành không tuyển đủ chỉ tiêu. Ngành thấp nhất (Kỹ thuật tài nguyên nước) chỉ tuyển được 7,5%.

Trong khi đó, một số ngành lại có số lượng thí sinh trúng tuyển cao hơn nhiều so với chỉ tiêu đặt ra như Quản trị kinh doanh (gấp 15,7 lần), Công nghệ thông tin (gấp 8 lần) hay Quản lý đất đai (gấp 4,6 lần).

Đây cũng là 3 ngành có điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất vào đại học này. Ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin lấy 24 điểm, ngành Quản lý đất đai lấy 22 điểm (thang điểm 40).

Các ngành còn lại của trường đều lấy điểm chuẩn 15 cho phương thức 1. Với số lượng thí sinh trúng tuyển quá ít vào một số ngành, Trường tổ chức xét tuyển bổ sung bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn tin: VTC News

 Từ khóa: Tuyển sinh 2021

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây