Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do

Thứ tư - 01/09/2021 15:34
Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do vào các ngành đào tạo bậc ĐH của trường năm 2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do

Mã khuyến mãi Shopee

Ngày 1.9, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết trường sẽ xét tuyển cả thí sinh tự do (thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước) vào các ngành đào tạo bậc ĐH hệ chính quy năm nay.

Nhóm thí sinh tự do này sẽ tham gia xét tuyển cùng với thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Trước đó, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có thông báo về cách thức xét tuyển dành riêng cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay. Cụ thể, các thí sinh này sẽ được xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM, kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh phải có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo đầu vào do Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định. Đồng thời, thí sinh có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên cho cả ba năm lớp 10, 11 và 12. Tổ hợp môn xét tuyển, riêng ngành dược học xét 1 trong 2 tổ hợp (A00, B00). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi đánh giá năng lực, không cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển vào ngành đào tạo. Trường sẽ thông báo sau về chỉ tiêu bổ sung từng ngành, ngưỡng đảm bảo đầu vào, đường link đăng ký xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa, trong số 15.100 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người là thí sinh tự do. Đáng chú ý là một thí sinh quê ở tỉnh Long An đã tốt nghiệp THPT năm 2018 và có 2 năm quyết tâm ôn tập thi lại để xét tuyển vào ngành y khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Thí sinh này đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tại TP.HCM nhưng không thể dự thi đợt 1 do ở nơi thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Khi biết tin TP.HCM không tổ chức thi đợt 2, thí sinh đã xin dự thi tại quê nhà nhưng tỉnh Long An cũng không tổ chức thi đợt 2.

Như vậy, với quyết định này của Trường ĐH Y dược TP.HCM, các trường hợp thí sinh tự do như thí sinh trên đã có cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội, kết hợp với kết quả học tập THPT.

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây