Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2020

Thứ sáu - 28/08/2020 01:34
Mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định. Sau đây là hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến (online) và bằng phiếu.
Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ năm 2020

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng năm 2020 là khi nào?

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và khi các trường ĐH-CĐ công bố điểm xét tuyển đầu vào, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường. Có 2 phương thức mà thí sinh có thể sử dụng để điều chỉnh nguyện vọng của mình là: điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu.

Điều chỉnh nguyện vọng với phương thức trực tuyến:

-  Thời gian điều chỉnh: từ 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 25/9. (Thời gian cập nhật mới theo thông báo 28/8 của Bộ GD&ĐT)

>>> Thí sinh Xem chi tiết: Hướng dẫn Chi tiết thay đổi Nguyện vọng trực tuyến năm 2020 và Xử lí lỗi thường gặp

-  Lưu ý: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh nguyện vọng với phương thức bằng phiếu

-  Thời gian điều chỉnh: từ 19/9 đến 17 giờ 00 ngày 27/9. (Thời gian cập nhật mới theo thông báo 28/8 của Bộ GD&ĐT)

-  Hướng dẫn điều chỉnh: Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

-  Lưu ý:

1. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

2. Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

3. Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu, bao gồm cả thí sinh có kết quả phúc khảo sau ngày 27/9) trước 17h ngày 29/9.

Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi một lần duy nhất và lựa chọn 1 trọng 2 phương thức trên sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nắm chắc cách điều chỉnh cũng như thời gian điều chỉnh để thay đổi nguyện vọng phù hợp với mức điểm và  mong muốn của các em.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng (Load lại trang nếu không hiển thị file xem trước)

DOWNLOAD FILE