Một số thắc mắc và cách khắc phục khi điều chỉnh nguyện vọng Online năm 2020

Một số thắc mắc và cách khắc phục khi điều chỉnh nguyện vọng Online năm 2020

MỘT SỐ THẮC MẮC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

STT Nội dung thắc mắc Nguyên nhân - Cách giải quyết
1 Không  điều  chỉnh  được nguyện vọng ĐKXT Chức  năng  điều  chỉnh  nguyện  vọng  ĐKXT chạy  không  ổn  định  trên  một  số trình  duyệt.
Khuyến  cáo sử  dụng  trình  duyệt  Firefox  hoặc Chrome trên máy tính để thực hiện điều chỉnh ĐKXT.
2 Thí  sinh  không  biết  đăng nhập hệ thống Thí sinh truy cập trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
Sau  đó  nhập  thông  tin  tài  khoản  đã được  cấp
(CMND,  mã đăng nhập) để đăng nhập vào hệ thống.
3 Thí  sinh  chưa  nhận  được mã đăng nhập

Cách  1:  Thí  sinh  kiểm  tra  email  của  thí  sinh (email đã điền trong hồ sơ bản cứng), hệ thống sẽ  tự  động  gửi  thông  tin  tài  khoản  bao  gồm (CMND,  mã  đăng  nhập)  vào  email  sau  khi Điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của thí sinh.

Cách 2: Thí sinh liên hệ với ĐTN để lấy thông tin tài khoản.

4 Thí  sinh  đăng  nhập  hệ thống báo sai mã xác nhận Thí sinh cần nhập đúng mã xác nhận, có phân biệt chữ hoa thường.
5 Thí  sinh  đăng  nhập  hệ thống  báo  Bạn  nhập  sai  Số CMND hoặc mã đăng nhập Thí  sinh  kiểm  tra  lại  kỹ  thông  tin  tài  khoản (CMND, mã đăng nhập) của mình, trường hợp nếu  vẫn  sai  thì  cần  liên  hệ  ngay  với  Điểm ĐTN để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập.
6 Thí  sinh  quên  mã  đăng nhập

Cách  1:  Thí  sinh  nhấn  vào  link  “Quên  mã đăng nhập” trên  màn  hình Đăng nhập sau đó làm theo các bước để lấy mã đăng nhập.

Cách  2:  Trong  trường  hợp  thí  sinh  không  có hoặc  không  nhớ  hoặc  sai  email  thí  sinh  cần liên  hệ  với  ĐTN  để  yêu  cầu  cấp  lại  mã  đăng nhập.

7 Thí  sinh  muốn  thay  đổi  số điện  thoại  email,  số  điện thoại nhưng không được Việc  thay  đổi  email,  số  điện  thoại  do  thí  sinh thực  hiện  phụ  thuộc  vào  thời  gian  do  Bộ  quy định,  nếu  ngoài  thời  gian  cho  phép,  thí  sinh phải liên hệ với ĐTN để được cập nhật email, số điện thoại.
8 Thí  sinh  tìm  kiếm  trường, ngành  để  đăng  ký  nhưng không thấy Những  trường  này  không  có  trong  cơ  sở  dữ liệu  hệ  thống  =>  thí  sinh  tìm  hiểu  lại  phương thức tuyển sinh của những trường này.
9 Thí sinh đã đăng ký NVXT vào  trường  nhưng không được xét tuyển Nguyên  nhân: trước  khi  thí  sinh điều  chỉnh NVĐKXT chính thức đã được thực hành điều chỉnh  NVĐKXT.  Sau  thời  gian  thực  hành,  dữ liệu  đăng  ký  trước  đó sẽ  bị  xóa.  Tuy  nhiên, nhiều thí sinh cứ nghĩ là không bị xóa NV nên không thực hiện điều chỉnh NVĐKXT lại dẫn đến không được xét tuyển.
10 Thí sinh soạn tin nhắn theo đúng cú pháp TSO  gửi  đến  tổng  đài thành  công  nhưng  không nhận được tin nhắn trả về Thí  sinh  liên  hệ  với  hotline  1800  8000  nhánh số 2 để được hỗ trợ
11 Thí sinh soạn tin nhắn theo cú  pháp  TSO gửi  đến  tổng  đài nhưng  không  thể  gửi  được (tin nhắn có dấu chấm than hoặc báo tin nhắn lỗi)

Trường hợp này do số điện thoại thí sinh đang sử dụng đăng ký gói dịch vụ chặn gửi tin nhắn đến tổng đài giá trị gia tăng của nhà mạng.

Thí sinh vui lòng kiểm tra với nhà mạng cung cấp dịch vụ như sau:
- Thuê bao Viettel: Gọi 198 hoặc 18008098
- Thuê bao Mobifone: Gọi 9090
- Thuê bao Vinaphone: Gọi 18001091
- Thuê bao Vietnamobile: Gọi 789
- Thuê bao Gmobile: Gọi 199

12 Thí  sinh  gặp  vướng  mắc trong  quá  trình  điều  chỉnh NVĐKXT Thí  sinh  liên  hệ  với  hotline  1800  8000  nhánh số 2 để được hỗ trợ