Thí sinh chưa có căn cước công dân sẽ dự thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Thứ ba - 06/04/2021 13:39
Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT cho biết, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các Sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp thí sinh không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Lưu ý, những thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự tuyển và đăng ký sơ tuyển.

chon nganh

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được các đơn vị đăng ký dự thi cấp 1 tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem  kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5/2021), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 4/6.

>>> Xem thêm: Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021