Tuyển sinh năm 2020 của Đại học Ngoại thương Hà Nội có gì mới?

Thứ hai - 18/05/2020 08:55
ĐH Ngoại Thương Hà Nội từ lâu được coi là top đầu về đào tạo khối ngành kinh tế. Tuyển sinh 2020 của ĐH Ngoại thương có gì mới, trường có mở thêm ngành hot không, cơ hội việc làm tương lai thế nào, sinh viên thực tập ra sao?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được PGS. TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại thương Hà Nội giải đáp.

Năm 2020 trường có kế hoạch mở thêm ngành mới không, thưa cô?

Năm nay trường ĐH Ngoại thương sẽ mở thêm ngành Quản trị khách sạn dưới hình thức chương trình chất lượng cao, đào tạo 3 ngôn ngữ: Nhật, Pháp, Trung.

Với mùa tuyển sinh 2020 qua phân tích nhu cầu thị trường chúng tôi thấy quản trị khách sạn, nhất là khách sạn lớn, có độ cầu rất cao nên nhà trường tiếp cận những ngành này với trình độ chuẩn quốc tế và chương trình chất lượng cao.

Ngành Quản trị khách sạn mới mở có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy không thưa cô?

Trường chúng tôi có truyền thống sử dụng giáo viên nước ngoài từ rất lâu và tất cả các ngành đào tạo của nhà trường đều có giáo viên nước ngoài. Với Quản trị khách sạn sẽ có khác biệt hơn chút.

Cụ thể, với ngành này cách tiếp cận về thực hành lớn nên ngay từ năm thứ nhất các em đã được đi thực tập tại các khách sạn 4 sao, 5 sao. Bởi lẽ, mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nhân lực ngắm vào các khạch sạn lớn. Quá trình thực tập sẽ kéo dài đến khi các em tốt nghiệp. Đây là ngành đặc thù nên các em được trải nghiệm tính thực tiễn cao với điều kiện tiêu chuẩn nhà hàng, buồng, bar, bếp thì đều là tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao.

dh ngoai thuong se mo them nganh hot nao nam 2020

Sau khi nghiên cứu nhu cầu của thị trường về quản trị khách sạn lớn, không chỉ là thị trường trong nước hiện nay đang rất thiếu mà cả thị trường lao động quốc tế cũng vậy, nên ĐH Ngoại thương quyết định triển khai đào tạo ngành học.Điều mà nhiều thí sinh quan tâm là tương lai của ngành quản trị khách sạn sẽ thế nào?

Với chương trình này các em sẽ học bằng tiếng Anh và thực hành tất cả các nghiệp vụ bằng tiếng Anh, đó cũng là khác biệt với chương trình khác. Tôi nghĩ đó cũng là lợi thế của các em sau khi tốt nghiệp.

Nhiếu thí sinh thắc mắc trong quá trình học không biết sinh viên Ngoại thương có được hướng nghiệp trước không, thưa cô?

Trường Ngoại thương thực hiện hướng nghiệp ngay từ khi các em vào năm nhất và hiện nay trường đang triển khai một số chương trình hướng nghiệp cho các bạn học sinh cấp 3, nếu như các thầy cô hay trường cấp 3 có mong muốn hướng nghiệp thì trường sẵn sàng phối hợp.

Thưa cô, sinh viên ĐH Ngoại thương có cơ hội như thế nào về thực tập?

Trên thực tiễn nhiều sinh viên đã đi làm từ năm 3, năm 4, thường các thầy cô muốn các em vừa có trải nghiệm thực tiễn mà lại vừa có thể tập trung quá trình học tập của mình nên hầu như các em thực tập từ năm 3.

Tôi có thể khẳng định khi đã là sinh viên của Ngoại thương, các em không lo ngại về vấn đề thực tập.

Nhà trường hướng sinh viên thực tập ở các đơn vị nào? Sinh viên có được chọn đa dạng các ngành để thực tập hay không, thưa cô?

Hiện nay nhà trường có 1 bộ phận là Phòng truyền thông và đối ngoại - bộ phận chuyên trao đổi hợp tác tổ chức, doanh nghiệp. Trong trường hợp sinh viên khó khăn thực tập nhà trường sẽ hỗ trợ các em theo nguyên tắc tôn trọng mong muốn cá nhân và không có chuyện ép các em làm lĩnh vực này, lĩnh vực kia nên sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm.

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện!

Nguồn tin: Infonet

 Từ khóa: ĐH Ngoại thương

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây