ĐH Kinh tế Quốc dân dành 60 chỉ tiêu cho thí sinh thi đợt 2 năm 2020

Thứ bảy - 22/08/2020 16:22
ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo chỉ tiêu dành cho thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 là 60, tương đương 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.
ĐH Kinh tế Quốc dân dành 60 chỉ tiêu cho thí sinh thi đợt 2 năm 2020

ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) vừa ra thông báo về việc điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học 2020.

Theo đó, trường dành 60 chỉ tiêu, tức 1% tổng chỉ tiêu, cho những thí sinh chưa thi tốt nghiệp trong các ngày 8-10/8 do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, thông tin khảo sát hàng năm cho thấy có 5 - 6 thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam - hai địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nhất - trúng tuyển vào trường.

Tuy nhiên, năm nay, số lượng thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 là hơn 26.000. ĐH Kinh tế Quốc dân dành 1% chỉ tiêu cho những em này khi thi xong tốt nghiệp, đủ điều kiện vào trường.

Thông báo của trường nêu rõ: "Thí sinh đã đăng ký nguyện vọng hoặc đã nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp vào trường, có kết quả thi tốt nghiệp THPT (đợt 2 năm 2020) nếu đạt điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được nhập học theo quy định".

Năm nay, trường tuyển 5.800 chỉ tiêu, theo 3 phương thức gồm xét tuyển thẳng, theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp.

Thông tin tuyển sinh từng ngành của ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2020

51db0b459b0672582b17

ca2d96b306f0efaeb6e1

a0d8fd466d05845bdd14

TS Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - thông tin trường tiến hành phân tích số liệu để xác định chỉ tiêu cho các thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp đợt hai.

Cụ thể, trường căn cứ vào số thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng nhập học trong 3 năm gần đây theo từng ngành và số lượng thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam đăng ký xét tuyển vào trường (lọc từ dữ liệu của Bộ GD&ĐT).

TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TP.HCM, cũng khẳng định hội đồng tuyển sinh trường sẽ cân nhắc, dành chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT cho các em phải thi đợt 2.

Tương tự, ĐH Công nghiệp TP.HCM tiến hành thống kê dữ liệu thí sinh ở vùng có dịch để xác định chỉ tiêu dành cho thí sinh thi đợt hai.